GIỚI THIỆU CHUNG

 

Địa chỉ:  Xóm 4, xã Thanh Hương, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An

Email:  nan-thanhchuong-thcsthanhhuong@edu.viettel.vn

Điện thoại: 0238926526

 

1. Mô hình hoạt động: Công lập.

2. Đội ngũ giáo viên: 

- Tổng số: 31 cán bộ giáo viên, nhân viên, trong đó: 02 CBQL; 25 giáo viên và 04 nhân viên. Trong biên chế: 30; Hợp đồng: 01 (01 NV).

- Trình độ chuyên môn: Thạc sỹ: 01; Đại học: 25; Cao đẳng: 04; Trung cấp: 01.

- Giáo viên dạy giỏi: 100% Giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi các cấp, trong đó:

+ Cấp huyện:  16/25 đạt tỷ lệ 64%.

+ Cấp Tỉnh: 01/25 đạt tỷ lệ 4%.

- Chi bộ đảng: gồm 20 đảng viên, chiếm 64,5%.

3. Mục tiêu đào tạo: 

- Mục tiêu ngắn hạn: Đến năm 2018, trường THCS Thanh Hương giữ vững chất lượng giáo dục, các tiếu chí trường đạt chuẩn quốc gia, cơ sở vật chất - kỹ thuật trang thiết bị dạy học và CNTT được tăng cường, đáp ứng nhu cầu dạy- học; được Đoàn đánh giá ngoài đánh giá chất lượng giáo dục nhà trường đạt cấp độ 3.

- Mục tiêu trung hạn: Đến năm 2021, nhà trường xây dựng mới các phòng học, các phòng chức năng và nâng cấp sân trường; chuẩn bị các điều kiện tổ chức kỷ niệm 55 năm thành lập trường.

- Mục tiêu dài hạn: Đến năm 2025, nhà trường đạt được các mục tiêu sau:

+ Chất lượng giáo dục toàn diện, phù hợp với mô hình giáo dục hiện đại và xu thế phát triển của địa phương, của  huyện Thanh Chương .

+ Xây dựng mới khu phòng hiệu bộ, gồm 01 phòng Hội đồng, 03 phòng chuyên môn, 01 phòng truyền thống, 01 phòng Hiệu trưởng, 01 phó hiệu trưởng và 05 phòng chức năng khác.

+ Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đầy đủ, hiện đại.

4. Phương châm giáo dục: 

“Chất lượng giáo dục là uy tín là danh dự của nhà trường”.

5. Phương thức hoạt động của trường: 
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề
- Tổ chức học bán trú hai buổi với chương trình tăng cường nâng cao, với sự quản lý kỉ luật nghiêm túc, nề nếp, quy củ.
- Tổ chức học theo phòng học bộ môn, học trên mạng; mở rộng các hình thức dạy và học đối với các trường trong và ngoài nước.
- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị phòng thí nghiệm, thực hành.
- Liên kết với các trường THPT, Đại Học trong và ngoài tỉnh, Trung tâm ngoại ngữ, …để mời giáo viên tham gia giảng dạy các chuyên đề, các Câu lạc bộ.
- Liên kết với một số trường ở các nước có nền giáo dục phát triển như Singapore, Anh quốc, Austraylia…để tổ chức liên hoan trại hè cho học sinh tham quan hội nhập, du học có học bổng…
- Tổ chức Câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao…) Tổ chức các buổi hội thảo, cimena, các cuộc thi olympic… phục vụ cho công tác dạy và học.

* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch
- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
- Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích
- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, thi hùng biện, thi học sinh thanh lịch…với các trường bạn, các trường trong khu vực và quốc tế
- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.
- Liên kết với Trung tâm tư vấn để kịp thời tư vấn về tâm lý, tình cảm cho giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh.

Ban giám hiệu Trường THCS Thanh Hương